Tìm hiểu về công việc nhân viên HSE

Như đã nói thì nay chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về HSE nhé cả nhà – HSE là gì và Chính sách cho HSE nhé 🥰🥰🥰
1. HSE là gì?
HSE là viết tắt của cụm từ : Health – Safety – Environment” có nghĩa là “ Sức khỏe – An toàn – Môi trường” . Hiểu một cách đơn giản thì đây là thuật ngữ đơn giản về nhân viên giám sát an toàn môi trường và ngày nay nó tương ứng với chức danh kỹ sư bảo hộ lao động và có trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn, vệ sinh môi trường lao động của mọi người.
Thực tế thì HSE là một trong những ngành nghề hoạt động vì sự an toàn và sức khỏe tuyệt đối dành cho người lao động của xã hội trong sự phát triển bền vững của cộng đồng. Bên cạnh đó, HSE còn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về môi trường, đồng thời bảo vệ uy tín,, trách nhiệm của công ty.
Hiện nay một số công ty, DN có quy mô lớn trên thế giới thường phân định rõ rang về công việc – chức năng – nhiệm vụ của nghề và có tên gọi khác nhau như: HSE, SHE, HES,… Và chữ cái đầu tiên trong ký hiệu thể hiện công việc mà nhân viên đó phải làm, tất cả đều hướng đến mục đích mang lại sự an toàn, sức khỏe và môi trường làm việc, sinh hoạt đảm bảo cho mọi người.
2. CHÍNH SÁCH HSE:
Chính sách HSE là những quy định được thiết lập ra với mục đích chính là tránh những rủi ro gặp phải trong quá trình lao động của mọi người tại doanh nghiệp cũng như các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Mỗi nhân viên trong công ty, doanh nghiệp đều đóng góp phần vào việc giảm thiểu đi những tai nạn gây ra bởi hành động và điều kiện làm việc thiếu an toàn cụ thể các chính sách HSE đưa ra nhằm mục đích chung:
– Bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn của các nhân viên và các đối tác liên quan
– Duy trì sự an toàn trong môi trường hoạt động làm việc của công ty
– Bên cạnh đó các chính sách đưa ra cũng cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hay các quy định quốc tế khác
– Thực hiện nghiên cứu phân tích tất cả các nguy cơ tiềm ẩn và đưa ra khuyến cáo phương pháp để phòng tránh mọi nguy hiểm có liên quan đến công việc
– Các chính sách đảm bảo việc cải thiện hiệu quả của hệ thống HSE tại các doanh nghiệp.
– Đảm bảo rằng tất cả các nhân viên đều nắm bắt được những chính sách kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng quản trị HSE ngày càng tốt hơn.
– Đưa ra các chính sách để cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc điều kiện chuyên nghiệp an toàn nhất
☎ Ms Huyền ATLĐ : 0888 095 386 💖
☎ Ms Tươi ATLĐ : 0975361157 💖
Email: huyentruongkmp@gmail.com

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học