THẢO LUẬN NHANH LIÊN QUAN ĐẾN NHẬN THỨC VỀ RỦI RO

THẢO LUẬN NHANH LIÊN QUAN ĐẾN NHẬN THỨC VỀ RỦI RO

(Thảo luận các chủ đề ngắn về an toàn có thể là cách phù hợp để giúp mọi người nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn trong công việc của người lao động trước khi làm việc).

An toàn tại nơi làm việc là điều mà luật pháp yêu cầu và người lao động thường coi là điều hiển nhiên. Dưới góc độ của các cơ quan quản lý, người sử dụng lao động có trách nhiệm xác định và thông báo về các mối nguy hiểm cũng như đảm bảo môi trường làm việc an toàn nhất có thể.

Thảo luận các chủ đề ngắn về an toàn có thể là cách phù hợp để giúp mọi người nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn trong công việc của họ. Những hoạt động cập nhật này sẽ nâng an toàn từ một vấn đề nền tảng lên thành ưu tiên hàng đầu cho tất cả những người có liên quan.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hạng C.

KHANG MINH PHÚ tập hợp dưới đây là một số chủ đề ngắn về an toàn để thêm vào danh sách cần giải quyết trong các cuộc họp công ty và các cuộc họp buổi sáng. Không phải tất cả chúng đều sẽ áp dụng, nhưng nếu bạn kiếm sống bằng nghề xây dựng, sản xuất hoặc bất cứ lĩnh vực nào cần sử dụng nhiều hoạt động tay chân thì những nội dung dưới đây là rất cần thiết:

 1. Hãy chú ý đến môi trường xung quanh bạn

Đây là điệp khúc quen thuộc trong bất kỳ môi trường làm việc nào có liên quan đến việc nâng vật nặng và thiết bị lớn. Theo Cơ quan An toàn, sức khoẻ nghề nghiệp (OSHA), 5.333 công nhân đã thiệt mạng khi làm việc vào năm 2019. Không có cách nào để biết rõ bao nhiêu trong số này có thể được ngăn chặn thông qua nhận thức về không gian và tình huống tốt hơn, nhưng con số này là rất đáng kể.

 1. Duy trì sức khỏe và thể lực

Không thể phủ nhận thực tế là một số nghề nghiệp đòi hỏi thể chất nhiều hơn những nghề khác. Khi nói đến an toàn tại nơi làm việc, nghiên cứu cho thấy điều kiện vật chất có thể làm giảm khả năng bị thương tích tại nơi làm việc.

Giãn cơ trước ca làm việc có thể không tạo ra sự khác biệt đáng kể, nhưng có thể khuyến khích người lao động rèn luyện thể lực.

 1. Trang bị PTBVCN phù hợp

Luật pháp yêu cầu người sử dụng lao động phải cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân (PTBVCN) phù hợp với từng nhiệm vụ và rủi ro do công việc đó gây ra. Họ cũng phải thường xuyên hướng dẫn các thành viên trong nhóm cách đeo khẩu trang trong mỗi ca làm việc. PTBVCN xứng đáng được đề cập thường xuyên bởi giúp ích trong việc phòng tránh thương tích và tính mạng.

 1. Ngủ đủ giấc

Kết hợp hai điểm trên với nhau — nhận thức về môi trường xung quanh và đạt được tình trạng thể chất tốt nhất — bằng một chủ đề an toàn ngắn liên quan đến giấc ngủ. Bạn và nhóm của bạn làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi khắt khe về thể chất và tinh thần. Hãy thể hiện sự tôn trọng mà cơ thể bạn xứng đáng nhận được bằng cách hướng tới thời lượng ngủ tương xứng với độ tuổi và yêu cầu công việc thể chất.

 1. Nắm rõ quy trình khẩn cấp

Các cuộc họp — dù ở toàn bộ nơi làm việc hay phòng ban — đều là cơ hội lý tưởng để các thành viên trong nhóm ôn lại ký ức về những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp. Việc đối mặt với các tình huống khẩn cấp cần được chuẩn bị thích hợp cả về tinh thần và vật chất.

 1. Thực hiện đúng các biện pháp ứng phó sự cố an toàn

Một điểm liên quan là truyền đạt những việc cần làm trong những tình huống sự cố an toàn khác nhau. Có thể bao gồm:

 • Tràn hóa chất và các vật liệu khác
 • Chấn thương cơ thể
 • Va chạm xe cộ
 • Trục trặc thiết bị
 • Điều kiện không an toàn tại nơi làm việc
 • Cơ sở vật chất hoặc thiết bị gặp trục trặc hỏng hóc

 Không phải mọi người lao động đều được huấn luyện về quy trình xử lý sự cố tràn hóa chất, nhưng tất cả họ đều phải biết cách triển khai các biển báo và lập tức báo cáo cho người giám sát. Các phản ứng khác cũng có thể phổ biến như không bao giờ di chuyển người bị thương để tránh gây thêm tổn thương cho cơ thể họ.

 1. Giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần và bắt nạt tại nơi làm việc

Sẽ luôn có những trường hợp bắt nạt tại nơi làm việc, quấy rối tình dục hoặc thể chất không được báo cáo. Tuy nhiên, người sử dụng lao động có thể đảm bảo có ít nơi xảy ra các tình huống nói trên trong tổ chức của mình.

Khi các hành vi gây hấn hoặc lạm dụng không được báo cáo, thường là do nạn nhân lo sợ không có kênh nào để làm điều đó hoặc lo lắng lãnh đạo sẽ không coi trọng và có biện pháp xử lý. Tổ chức các cuộc họp ngắn phổ biến các mẹo an toàn để người lao động biết bạn điều hành một nơi làm việc không khoan nhượng, nơi hành vi thiếu văn minh sẽ được đáp trả một cách dứt khoát.

 1. Cung cấp tin tức về những thay đổi đang diễn ra hoặc sẽ diễn ra trong tương lai

Quản lý trong môi trường sản xuất, xây dựng và hậu cần đôi khi quá tập trung vào đầu tư công nghệ, thay đổi quy trình làm việc và nâng cấp cơ sở để trao đổi thông tin về những thay đổi này một cách hiệu quả đến lực lượng lao động.

Liệu các quy trình và công nghệ mới có thay đổi cách người lao động thực hiện công việc của họ hay không? Nếu vậy, công ty sẽ đạt được kết quả tốt hơn khi cung cấp thông tin trước, trong và sau khi triển khai thực hiện. Làm như vậy đảm bảo an toàn cho người lao động và đưa ra câu hỏi trước khi làm việc với các vật liệu hoặc phương pháp thực hành mới.

 1. Dạy cách nâng vật nặng

Chủ quan là nguyên nhân của nhiều thương tích tại nơi làm việc, từ trật khớp đến thoát vị. Liên tục nhắc nhở người lao động phối hợp khi làm việc. Nhiều danh mục việc làm yêu cầu ứng viên có thể nâng được 50 hoặc 100 pound (khoảng từ 22kg – 45kg), nhưng điều này không có nghĩa là làm như vậy sẽ an toàn trong mọi trường hợp.

 1. Thảo luận về việc xử lý và bảo quản dụng cụ

Cơ sở hoặc nơi làm việc của bạn có thể có hàng chục hoặc hàng trăm dụng cụ cầm tay và thiết bị chạy bằng điện. Mỗi thiết bị đều có một chức năng và công nhân lao động mong muốn thiết bị của họ hoạt động an toàn trong mỗi ca làm việc; từ chổi, búa đến máy nén khí và xe nâng.

Có rất nhiều chủ đề có thể được đề cập trong các cuộc họp ngắn về an toàn liên quan đến việc xử lý và bảo quản dụng cụ, thiết bị. Dưới đây là một số điểm nổi bật nên được nhắc nhở thường xuyên:

 • Mọi thành viên trong nhóm phải tiến hành kiểm tra trước khi khởi động thiết bị được cấp điện.
 • Tất cả các dụng cụ phải được trả về khu vực cất giữ được chỉ định để tránh hỏng hóc và gây mất an toàn.
 • Các dụng cụ để ở những vị trí không mong muốn có thể gây thương tích cho người đi bộ và trục trặc cho xe nếu chúng bị dẫm lên hoặc bị cán qua.
 • Các thành viên trong nhóm nên đưa các dụng cụ và thiết bị hư hỏng ra khỏi quy trình nếu phát hiện bị hỏng hóc hoặc vận hành không an toàn. Không bao giờ cố gắng sử dụng thiết bị đã bị xâm nhập.
 • Hỏng hóc máy móc, dụng cụ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố an toàn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 1. Đề cập đến các mối nguy hiểm theo mùa

Nếu bạn sống ở một nơi mà thời tiết dao động giữa các thái cực theo mùa hoặc thời tiết có thể nóng đến mức nguy hiểm, thì  cần có trách nhiệm phải thảo luận với nhóm của mình về các mối nguy hiểm theo mùa và do thời tiết.

Nắng nóng đã gây tử vong cho 43 người lao động trong năm 2019 — thấp hơn số liệu của năm 2011 nhưng cao hơn hầu hết các năm trong khoảng thời gian đó. Bất cứ nơi nào nhiệt độ có thể gây bệnh, đảm bảo người lao động biết được những rủi ro và được nghỉ giải lao thường xuyên vì sức khỏe của họ.

Có rất nhiều mối nguy hiểm khác đáng được huấn luyện, mặc dù chúng khác nhau tùy theo khu vực. Thảo luận về các tình huống lũ lụt dự phòng, địa điểm trú ẩn khi thời tiết khắc nghiệt và những cách tốt nhất để tránh bệnh Lyme khi làm việc bên ngoài đều là những trò chơi công bằng.

Sử dụng các chủ đề an toàn ngắn để thiết lập văn hóa an toàn

Những chủ đề ngắn về an toàn này rất phù hợp để thảo luận tại các cuộc họp buổi sáng… Những người mới tuyển dụng cũng như những người đã làm việc lâu năm đều được hưởng lợi từ việc lặp lại thường xuyên các khái niệm học tập cốt lõi. Cố gắng kết hợp những buổi họp mặt và những buổi đào tạo chính thức với việc củng cố phát huy các hành vi an toàn. Kết hợp tốt những nỗ lực này chắc chắn sẽ tạo nên nền văn hóa làm việc an toàn tại nơi làm việc.

I.GIỚI THIỆU  VỀ KHANG MINH PHÚ:

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hạng C.

Đào tạo các nhóm An toàn vệ sinh lao động 1,2,3,4,5,6 trên toàn quốc với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động.

Đào tạo – cấp chứng nhận An toàn lao động tại Bình Dương – Công ty Khang Minh Phú chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

Công ty Khang Minh Phú đã là thương hiệu nổi tiếng về đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam.

Chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

An toàn vệ sinh lao động tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam – KHANG MINH PHÚ là thương hiệu hàng đầu

KHANG MINH PHÚ – Triển khai tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp về hoàn thành các Chứng nhận SEDEX-SMETA.BSCI. Chứng nhận ISO.

Với đội ngũ chuyên gia và Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động. ISO….

Với phương châm ” Lợi ích của khách hàng là lợi ích của công ty” Công Ty TNHH Tư Vấn Và Đào Tạo Khang Minh Phú liên tục chiêu sinh và mở các lớp:

 • ATVSLĐ các nhóm: 1,2,3,4,5,6
 • Khai giảng lớp: Người Huấn Luyện ATVSLĐ (GVN)
 • An toàn vệ sinh thực phẩm
 • Sơ cấp cứu – Khám sức khỏe
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Đào tạo vận hành doanh nghiệp
 • Đào tạo văn hóa DN, Kiến thức nhân sự
 • Quan trắc môi trường
 • Kiểm định máy móc

Dạy Online và trực tiếp tại nhà máy với tiêu chí:

– Chi phí phù hợp

– Chương trình riêng cho từng đối tượng công ty, tuân thủ pháp luật

– Giảm thiểu rủi ro pháp lý

– Nâng cao uy tín doanh nghiệp

– Đột phá năng suất lao động

– Tập trung giá trị cốt lõi

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO KHANG MINH PHÚ.

Trụ sở Công ty: Số 102/30, Khu phố 3B, Đường TL 17, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam.

   Văn phòng liên hệ: Số 15, đường 65, Khu Phố 2, Phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Facebook: BD Khang Minh Phu;

  Website: khangminhphu.vn

Email : atldkhangminhphu@gmail.com;

Website : www.khangminhphu.vn

Liên hệ Hotline:

0888095386 (Ms Huyền – Zalo)

Hotline: 0975361157 (Ms Phúc- zalo)

Hotline: 0865934679 (- zalo)

Ms Tuyết: 0826.535.568 (Zalo)

Mail: huyentruongkmp@gmail.com

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và có đầy đủ tư cách pháp nhân, Khang Minh Phú luôn luôn tự tin thực  hiện tốt tất cả các dự án mà khách hàng tin tưởng uỷ thác.

NGHĨ VỀ AN TOÀN – LÀM VIỆC AN TOÀN – SẼ AN TOÀN

NGHĨ VỀ AN TOÀN – LÀM VIỆC AN TOÀN – SẼ AN TOÀN

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học