HÀNH TRÌNH VẠN DẶM BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG BƯỚC CHÂN – XÂY DỰNG VĂN HÓA AN TOÀN

HÀNH TRÌNH VẠN DẶM BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG BƯỚC CHÂN

Vạn vật đều hình thành từ những điều nhỏ bé : một giọt nước làm thành cả đại dương hay một cái cây có thể thành cả khu rừng . Sự thành công của con người được quyết định bởi rất nhiều yếu tố , nhưng có lẽ “những bước chân” đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất . Bởi nó chính là điều quyết định cho việc chúng ta có nên bước ra khỏi vùng an toàn để thử thách bản thân mình hay chúng ta cứ đứng yên mãi trong khu vực an toàn và nó có thể khiến chúng ta đứng dậm chân tại chỗ , thậm chí là có thể bị bỏ lại phía sau . Mỗi cuộc hành trình mới dù cho có thành công hay thất bại , to lớn hay nhỏ bé thì cũng sẽ để lại cho chúng ta được kinh nghiệm trong cuộc sống và nhìn ra được những sai sót , khuyết điểm để khắc phục cho những cơ hội mới đang chào đón chúng ta .

Để hoàn thiện bất cứ một cuộc hành trình nào thì chúng ta nên xác định được mục tiêu và thực hiện bằng hành động cụ thể , thiết thực .

“ Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân” ? Vì hành trình để ta có thể chạm tay vào ước mơ thì ta sẽ phải bắt nguồn từ những bước đi đầu tiên với nhiều gian nan , thử thách đang chờ ta ở phía trước . Cũng chính vì vậy mà Lão Tử đã khẳng định : “ Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng những bước đi nhỏ đầu tiên” . “Hành trình vạn dặm” được hiểu là những cuộc hành trình dài hay chúng cũng ẩn dụ cho cho những thành công to lớn , vĩ đại trong cuộc đời của mỗi một con người . “Bắt đầu từ những bước chân” nó đại diện cho những hành động , việc làm nhỏ bé , đơn giản nhưng lại mang tính chất của một khởi đầu mới .

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân” : cho chúng ta vai trò của những bước đi đầu tiên trong mỗi một cuộc hành trình mới , đồng thời cũng để lại bài học triết lý sâu sắc : Con người muốn thành công thì cũng phải bắt đầu từ những bước đi đầu tiên . Mọi thành quả đều được bắt nguồn từ những việc làm hết sức nhỏ bé và tầm thường trong chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta .

 Những bước đi dù có nhỏ bé thì chúng ta cũng phải thực hiện với một thái độ nghiêm túc và cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất trong suốt cuộc hành trình .

Vận dụng vào thực tế, Với KHANG MINH PHÚ Để thực hiện công tác An toàn thì bước chân đầu tiên của Doanh nghiệp là thực hiện “Văn hóa An toàn” trong doanh nghiệp

Chưa bao giờ là muộn khi chúng ta xây dựng “Văn hóa an toàn” mà trước hết khi bắt đầu một công việc, mỗi người lao động phải nghĩ về an toàn, làm việc an toàn, ắt sẽ an toàn.

An toàn lao động là tổng hợp các biện pháp, phương thức nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc, lao động. Việc thực hiện tốt an toàn lao động sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa những thương tích, thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người lao động cũng như doanh nghiệp. An toàn lao động đóng một vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng không những đối với người lao động, doanh nghiệp nói riêng mà còn ảnh hưởng đến yếu tố kinh tế và xã hội. Đối với doanh nghiệp, bảo đảm an toàn lao động sẽ giúp công ty giảm được các thiệt hại do tai nạn gây ra. Không những vậy, khi có công tác an toàn lao động chặt chẽ, nghiêm ngặt, doanh nghiệp sẽ tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như công chúng.

 

#Vanhoaantoan

#Antoanbinhduong

#Antoan

#antoankhangminhphu

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học