4 CÁCH CẢI THIỆN SỰ AN TOÀN CHO KỸ THUẬT VIÊN HIỆN TRƯỜNG

4 CÁCH CẢI THIỆN SỰ AN TOÀN CHO KỸ THUẬT VIÊN HIỆN TRƯỜNG

I. AN TOÀN CHO KỸ THUẬT VIÊN HIỆN TRƯỜNG

Các kỹ thuật viên hiện trường có thể được coi là người kết nối giữa người sử dụng lao động hoặc các phòng ban với khách hàng, khách hàng có thể thuộc nội bộ hoặc bên ngoài tổ chức. Do vậy, các kỹ thuật viên hiện trường là một phần không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như lắp đặt, sửa chữa hoặc bảo trì máy móc và thiết bị.

Công việc của kỹ thuật viên hiện trường có thể rất nguy hiểm. Những nguy hiểm có thể phát sinh do tính chất của công việc, hoặc điều kiện làm việc nguy hiểm. Ví dụ, công việc lắp đặt cáp cao áp (HV) rất nguy hiểm, kết hợp với làm việc trong điều kiện thời tiết xấu, không gian hạn chế hoặc tích tụ nhiều hơi khí độc sẽ làm gia tăng các mối nguy hiểm.   

Người sử dụng lao động/nhà quản lý dây chuyền phải đảm bảo sự an toàn của các kỹ thuật viên hiện trường trong quá trình làm việc. Bài viết này sẽ đưa ra bốn cách quan trọng nhất để cải thiện sự an toàn của các kỹ thuật viên ở hiện trường.

 1. Quản lý rủi ro là điều hết sức quan trọng

Một hệ thống quản lý rủi ro là nền tảng vững chắc để đảm bảo an toàn cho các kỹ thuật viên hiện trường. Chu trình Deming và quy trình hệ thống quản lý có biểu tượng ‘Kế hoạch-Thực hiện-Kiểm tra-Hành động (PDCA)’, đã đi sâu vào mọi phương diện và mọi nhiệm vụ mà các kỹ thuật viên hiện trường có thể đảm nhận. Trong quản lý an toàn, áp dụng PDCA rất hiệu quả và đáng tin cậy vì ưu điểm của phương pháp là dễ tiếp cận. 

Tuy vậy, cũng không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của phương pháp tiếp cận đánh giá rủi ro trong an toàn. Đánh giá rủi ro phải toàn diện và xem xét đầy đủ tất cả các nhiệm vụ, các mối nguy tiềm ẩn và các điều kiện nguy hiểm. Đối với các kỹ thuật viên hiện trường, ví dụ về công việc hoặc điều kiện nguy hiểm có thể bao gồm những điều sau đây:

– Di chuyển đường dài

– Làm việc ở các địa điểm xa

– Làm việc một mình

– Làm việc nặng nhọc

– Làm việc với điện áp

– Thiết bị điện hoặc thiết bị di động chuyên dụng

– Các công việc cần thể chất như nâng, đẩy hoặc kéo

– Tương tác với cộng đồng

 1. Đào tạo cho các kỹ thuật viên hiểu biết vấn đề an toàn

Vì tính chất công việc thường xuyên đối mặt với nguy hiểm nên không thể đánh giá thấp việc đào tạo an toàn cho các kỹ thuật viên. Việc đào tạo này phải phải đáp ứng cao hơn các yêu cầu cơ bản như vận hành một số thiết bị nhất định. Một kỹ thuật viên hiện trường không chỉ được trang bị các kỹ năng kỹ thuật mở rộng, ví dụ như các khía cạnh khác nhau liên quan đến bảo trì, họ cần có các kỹ năng chính khác như các nguyên tắc cơ bản của quản lý dự án hay thậm chí cả kỹ năng giao tiếp.

Điều quan trọng cần nhớ là một kỹ thuật viên hiện trường có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn hơn nhiều so với những công nhân ít di chuyển hơn và những công nhân có nơi làm việc ổn định hoặc làm việc một mình. Điều đó có nghĩa là một kỹ thuật viên hiện trường bình thường có mức rủi ro cao hơn nhiều so với các lao động khác. Thực tế này đòi hỏi họ phải quan tâm nhiều hơn nữa đến việc đào tạo dựa trên việc học tập và phát triển kỹ năng phù hợp với tính chất công việc, khả năng xử lý rủi ro. Điểm mấu chốt: một kỹ thuật viên hiện trường không được đào tạo và nâng cao tay nghề thường xuyên sẽ gây ra một sự cố trong trong tương lai.

Đây là đối tượng đòi hỏi được quan tâm đặc biệt và cần có chương trình huấn luyện chuyên sâu Huấn luyện an toàn nhóm 3 theo nghị định 44 và nghị đinh 140 sửa đổi.

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành tại Thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH.

 1. Tạo ra một môi trường làm việc an toàn.

Đôi khi không thể tránh khỏi những điều kiện làm việc nguy hiểm. Ví dụ: giám sát từ xa, định vị hoặc định vị GPS có thể được sử dụng để giám sát vị trí (và sự an toàn) của những người lao động làm việc vào ban đêm hoặc ở những vị trí nguy hiểm. Thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp với mục đích  phải luôn được cung cấp miễn phí cho người lao động khi làm các công việc ở những vị trí nguy hiểm, bao gồm cả thiết bị cấp khí trong không gian hạn chế, môi trường độc hại hay quần áo giữ nhiệt trong môi trường quá lạnh.

Nếu thiết bị không thể khắc phục được những điều kiện trên thì có thể cần đến các biện pháp an toàn khác. Một ví dụ về việc giảm thiểu các điều kiện làm việc nguy hiểm là áp dụng triết lý ‘An toàn là trên hết’ cho tất cả các công việc được thực hiện. Điều này sẽ giải quyết tình trạng người lao động “làm việc cho xong”. Một biện pháp an toàn khác cần áp dụng đưa ra chính sách bắt buộc làm việc theo cặp nhóm. Làm việc một mình nguy hiểm hơn, đặc biệt là trong những điều kiện độc hại. Nhóm làm việc gồm ít nhất hai người đảm bảo rằng có thể có ít nhất một người có mặt để kêu gọi sự giúp đỡ hoặc hỗ trợ nếu cần.

 1. Sử dụng công nghệ để đảm bảo an toàn

Các loại phần mềm khác nhau có thể giúp đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn hơn. Theo dõi lịch sử làm việc của từng nhân viên là một ví dụ về việc sử dụng phần mềm an toàn tại nơi làm việc, hồ sơ công việc của mỗi công nhân cùng các nhiệm vụ được giao có thể cho biết mọi thứ từ đánh giá rủi ro theo từng công việc cụ thể đến hồ sơ sức khỏe nghề nghiệp cá nhân. Dữ liệu ‘sợi vàng’ này cũng có thể cung cấp thông tin các khía cạnh quản lý an toàn khác như phân tích nhu cầu đào tạo, báo cáo sự cố và phân bổ nguồn lực, chẳng hạn như máy móc thích hợp với rủi ro hoặc thiết bị bảo vệ cá nhân.

Công nghệ có thể đeo trên người dùng cho các kỹ thuật viên hiện trường là một bước phát triển thú vị trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Lợi ích cơ bản của ‘đeo được trên người’ là cung cấp dữ liệu ngay tức thời, chính xác cao cho công nhân đang làm trên hiện trường. Chúng có thể là đồng hồ thông minh hoặc thiết bị giám sát đeo trên người để phát hiện các chỉ số sức khỏe, chẳng hạn như nhịp tim hoặc nhiệt độ cơ thể của công nhân hoặc cung cấp cho công nhân những lời nhắc quan trọng, chẳng hạn như thời điểm nên nghỉ ngơi trong môi trường làm việc nóng. Phạm vi tương lai của việc đeo được trên người cho mục đích làm việc an toàn trên hiện trường là rất lớn.

Các kỹ thuật viên hiện trường là ‘tiền tuyến’ của công việc thực hành và trực tiếp sử dụng tay.  Do đó, họ có thể thường tiếp xúc với các mối nguy hiểm như một phần nhiệm vụ của họ. Vì vậy, điều bắt buộc là mọi nỗ lực phải được thực hiện để đảm bảo an toàn cho họ mọi thời điểm. Đó cũng là nghĩa vụ chăm sóc mà bất kỳ tổ chức nào nên cung cấp cho các kỹ thuật viên hiện trường của mình.

 

 1. HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TỪ ĐÂU:

Đơn vị có chức năng được Nhà nước cho phép hoạt động cung cấp dịch vụ huấn luyện AT-VSLĐ.

Hiểu được tầm quan trọng của việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến sức khỏe, môi trường làm việc cho người lao động. Hiện không khó có thể tìm thấy các đơn vị huấn luyện ATVSLĐ trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến chương trình huấn luyện uy tín, chất lượng và phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Quý khách hàng hãy đến với Công ty TNHH KHANG MINH PHÚ để chúng tôi có thể giúp đỡ doanh nghiệp của bạn trong việc tiếp cận kiến thức, kỹ năng về ATLĐ từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra các  biện pháp phòng tránh TNLĐ và BNN cho người lao động.

 1. ĐÔI NÉT VỀ CÔNG TY KHANG MINH PHÚ

– Là đơn vị được Cục An toàn lao động cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động theo nghị định 44/2016, 140/2018.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hạng C.

Đào tạo các nhóm An toàn vệ sinh lao động 1,2,3,4,5,6 trên toàn quốc với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động.

Đào tạo – cấp chứng nhận An toàn lao động tại Bình Dương, Khu vực Đông Nam bộ và trên cả nước. Hiện Công ty chúng tôi có Trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh,  Các chi nhánh: Bình Dương, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng

 – Công ty Khang Minh Phú chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

 

 1. TẠI SAO NÊN CHỌN HUẤN LUYỆN AN TOÀN TẠI CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO KHANG MINH PHÚ?

 

Với phương châm ” Lợi ích của khách hàng là lợi ích của công ty”

KHANG MINH PHÚ luôn hướng tới:

 • Nội dung, huấn luyện đầy đủ, đúng trọng tâm, phù hợp với công tác an toàn lao động tại các Doanh nghiệp.
 • Giảng viên chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế, có khả năng giảng dạy ở nhiều ngôn ngữ khác như Anh, Trung, Hàn…
 • Nhân viên làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng chính xác, nhanh nhất có thể
 • Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trực tuyến và trực tiếp, theo yêu cầu của quý doanh nghiệp.

ĐẶC BIỆT: 

Được cấp chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất, Hồ sơ, chứng chỉ, thẻ An toàn nhanh chóng, đúng quy định của Pháp luật.

Được chủ động về mặt thời gian tổ chức Huấn luyện .

Được chi trả Chi phí Huấn luyện thấp nhất.

 • Được yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, Công ty KHANG MINH PHÚ cùa chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

 • Bảo hộ lao động.
 • Sơ cấp cứu – Khám sức khỏe
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Đào tạo vận hành doanh nghiệp
 • Đào tạo văn hóa DN, Kiến thức nhân sự
 • Quan trắc môi trường
 • Kiểm định máy móc
 • An toàn vệ sinh thực phẩm

3.CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO KHANG MINH PHÚ.

Trụ sở Công ty: Số 102/30, Khu phố 3B, Đường TL 17, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam.

 Văn phòng liên hệ: Số 15, đường 65, Khu Phố 2, Phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

 Facebook: BD Khang Minh Phu;

 Website: khangminhphu.vn

Email : atldkhangminhphu@gmail.com;

Website : www.khangminhphu.vn

Liên hệ Hotline:

0888095386 (Ms Huyền – Zalo)

Mail: thaonguyenkmp@gmail.com

Hotline: 0945422317(Ms Thảo- Zalo)

Hotline: 0975361157 (Mr Thiện – zalo)

Mail: thientangkmp@gmail.com

Hotline: 0865934679 (Ms. Trang)

Email: trangdaokmp@gmail.com

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và có đầy đủ tư cách pháp nhân, Khang Minh Phú luôn luôn tự tin thực hiện tốt tất cả các dự án mà khách hàng tin tưởng uỷ thác.

#Antoanlaodong

#Antoan

#Khangminhphu

#Antoanlahanhphuc

#AntoanlaodongBinhDuong

#AntoanBinhDuong

#Khangminhphu

#Antoanlahanhphuc

#BSCI

#SEDEX

#SMETA

#Tuvan

#BinhDuong

 

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học