Tổng quan về An toàn, vệ sinh lao động

An toàn vệ sinh lao động  là yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn của người lao động tại nơi làm việc. Việc đảm bảo môi trường làm việc an toàn không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động mà còn nâng cao hiệu quả công việc. Trong bài viết này, KMP chia sẻ về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh lao động và những biện pháp cơ bản để duy trì môi trường làm việc an toàn.

 

ATVSLĐ là hoạt động cần thiết đối với doanh nghiệp

1. Tổng quan về An toàn, vệ sinh lao động

Theo Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 của pháp luật thì an toàn, vệ sinh lao động được chia thành hai khái niệm riêng biệt là an toàn lao động và vệ sinh lao động.

An toàn lao động là giải pháp chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong. Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho người lao động. Như vậy, theo quy định này thì an toàn lao động và vệ sinh lao động khác nhau ở chỗ an toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người lao động còn vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe của người lao động trong quá trình làm việc. 

2. Nội dung Luật An Toàn, Vệ Sinh Lao Động

Luật ATVSLĐ 2015 quy định việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; các chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác ATVSLĐ.

3. Ý Nghĩa Luật An Toàn Vệ Sinh Lao Động 

 1. Tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý tiên tiến, hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường trong quá trình lao động.
 2. Đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ về ATVSLĐ.
 3. Hỗ trợ phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động.
 4. Hỗ trợ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ
 5. Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, giảm thiểu rủi ro.

 

Huấn luyện ATVSLĐ là hoạt động bắt buộc đối với NLĐ

Qua bài viết trên có thể thấy, an toàn vệ sinh lao động không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là quyền lợi của mỗi người lao động. Mỗi chúng ta cần trang bị các kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động  hoặc đăng ký tham giao vào các Khóa đào tạo ATVSLĐ  nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả mọi người, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và đăng ký các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh, lao động chuyên nghiệp với chi phí vô cùng ưu đãi!
C𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 – Đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮́, 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐜𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐜𝐚́𝐜 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣:
 1. Tư vấn và Đào tạo về An toàn vệ sinh lao động 6 nhóm: 1,2,3,4, 5,6.
 2. Cung Cấp đồ bảo hộ lao động
 3. Tư vấn đào tạo kỹ năng cho các Quản lý cấp trung.
 4. Dịch vụ bảo hiểm: BHXH tự nguyện, BHYT, BHTN 24h.
 5. Đào tạo cấp chứng nhận sơ cấp cứu và khám sức khỏe định kỳ.
 6. Kiểm định máy móc thiết bị
 7. Quan trắc môi trường.
 8. Đào tạo cấp Chứng chỉ hoạt động xây dựng hạng I,II,III.

 

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học