THÔNG TƯ SỐ 25/2022/TT-BLĐTBXH QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ TRANG CẤP PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN TRONG LAO ĐỘNG

THÔNG TƯ SỐ 25/2022/TT-BLĐTBXH QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ

TRANG CẤP PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN TRONG LAO ĐỘNG

Công Ty TNHH Tư Vấn Và Đào Tạo Khang Minh Phú CHUYÊN CUNG CẤP CÁC PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁC NHÂN VÀ ĐỒNG PHỤC, BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP đạt chuẩn về chất  lượng và giá thành phù hợp

Ngày 30/11/2022, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ban hành Thông tư số 25/2022/TT-BLĐTBXH quy định về chế độ trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động (trang cấp cho người lao động làm nghề, công việc có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2023.

Theo đó, điều kiện được trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân là người lao động làm việc tiếp xúc với một trong những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại dưới đây thì được trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân: Tiếp xúc với yếu tố vật lý không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh; Tiếp xúc với bụi và hoá chất độc hại; Tiếp xúc với yếu tố sinh học độc hại (Vi rút, vi khuẩn độc hại gây bệnh, côn trùng có hại; Phân, nước thải, rác, cống rãnh…); Làm việc với máy, thiết bị, công cụ lao động tiềm ẩn các mối nguy mất an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), làm việc ở vị trí mà tư thế lao động nguy hiểm dễ gây ra tai nạn lao động…

Nguyên tắc trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân. Người sử dụng lao động phải tổ chức đánh giá, kiểm soát yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp về công nghệ, thiết bị, kỹ thuật ATVSLĐ để loại trừ hoặc hạn chế tối đa các tác hại của yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, cải thiện điều kiện lao động trước khi thực hiện biện pháp trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân; Lập danh mục và trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động theo danh mục phương tiện bảo vệ cá nhân trang cấp cho người lao động làm nghề, công việc có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này. Đồng thời, phải chủ động xây dựng danh mục và trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động trong những trường hợp: Các nghề, công việc chưa quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này mà người sử dụng lao động xét thấy có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại không bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động; Các nghề, công việc được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này nhưng cần bổ sung danh mục phương tiện bảo vệ cá nhân để bảo đảm ngăn ngừa có hiệu quả các tác hại của các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong môi trường lao động.

Nguyên tắc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Người sử dụng lao động phải tổ chức hướng dẫn người lao động sử dụng thành thạo các phương tiện bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phải kiểm tra việc sử dụng. Các phương tiện bảo vệ cá nhân chuyên dùng có yêu cầu kỹ thuật cao thì người sử dụng lao động phải tổ chức kiểm tra, thử nghiệm để bảo đảm chất lượng, quy cách của phương tiện bảo vệ này trước khi trang cấp, đồng thời định kỳ kiểm tra chất lượng trong quá trình sử dụng và ghi sổ theo dõi; không sử dụng các phương tiện không đạt yêu cầu kỹ thuật hoặc quá hạn sử dụng theo khuyến cáo của nhà cung cấp; loại bỏ ngay các phương tiện hư hỏng, không đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình sử dụng. Người lao động được trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân phải sử dụng phương tiện đó theo đúng quy định trong khi làm việc.

Nguyên tắc bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí nơi cất giữ, bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chế tạo phương tiện bảo vệ cá nhân. Người lao động có trách nhiệm giữ gìn phương tiện bảo vệ cá nhân được giao. Các phương tiện bảo vệ cá nhân để sử dụng ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng, nhiễm phóng xạ thì sau khi sử dụng, người sử dụng lao động phải có các biện pháp làm sạch, khử độc, khử trùng, tẩy xạ bảo đảm ATVSLĐ cho người lao động, môi trường xung quanh và phải định kỳ kiểm tra.

Bộ LĐTBXH đề nghị các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến chế độ trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định.

Thông tư số 04/2014/TT-BLĐTBXH ngày 12/02/2014 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân hết hiệu lực kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực./.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hạng C.

Đào tạo các nhóm An toàn vệ sinh lao động 1,2,3,4,5,6 trên toàn quốc với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động.

Đào tạo – cấp chứng nhận An toàn lao động tại Bình Dương – Công ty Khang Minh Phú chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 trên phạm vi cả nước với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Với phương châm ” Lợi ích của khách hàng là lợi ích của công ty” Công Ty TNHH Tư Vấn Và Đào Tạo Khang Minh Phú CHUYÊN CUNG CẤP CÁC PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁC NHÂN VÀ ĐỒNG PHỤC, BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP đạt chuẩn về chất  lượng và giá thành phù hợp

Khang Minh Phú rất mong tiếp tục đồng hành với quý công ty trong lĩnh vực An toàn lao động.

Gửi đến Quý Công ty thông tin của Công ty Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú.

Trụ sở Công ty: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú

Trụ sở: TL17, Phường Thạnh Lộc 17, Quận 12, HCM

– VPDD 1: số 15, đường 65, khu phố 2, phường Phú Tân, Thủ Dầu Một, Bình Dương

– VPDD 2: căn B12a, khu phố Unitown, đường Trần Quốc Toản, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: khangminhphu.vn

Email : atldkhangminhphu@gmail.com;

Website : www.khangminhphu.vn

Liên hệ Hotline:

Ms Huyền: 0888 095 386 (Zalo)

Ms Hậu: 0981 067 568 (Zalo)

Ms Phúc: 0975 361 157 (Zalo)

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và có đầy đủ tư cách pháp nhân, Khang Minh Phú luôn luôn tự tin thực  hiện tốt tất cả các dự án mà khách hàng tin tưởng uỷ thác.

Khang Minh Phú rất mong muốn nhận được hợp tác và phản hồi từ Quý Công ty.

Trân trọng Cảm ơn./.

thong-tu-25-2022-tt-bldtbxh-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi (1)

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học