NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)

Phương tiện bảo vệ cá nhân là những dụng cụ, phương tiện cần thiết mà người lao động phải được trang bị để sử dụng trong khi làm việc hoặc thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, khi các giải pháp công nghệ, thiết bị, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc chưa thể loại trừ hết.

Phương tiện bảo vệ cá nhân bao gồm:

– Phương tiện bảo vệ đầu;

– Phương tiện bảo vệ mắt, mặt;

– Phương tiện bảo vệ thính giác;

– Phương tiện bảo vệ cơ quan hô hấp;

– Phương tiện bảo vệ tay, chân;

– Phương tiện bảo vệ thân thể;

– Phương tiện chống ngã cao;

– Phương tiện chống điện giật, điện từ trường;

– Phương tiện chống chết đuối;

– Các loại phương tiện bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động khác.

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)
NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)
  1. Nguyên tắc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân

Điều 6 Thông tư 04/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân quy định về nguyên tắc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân như sau:

Thứ nhất: Người sử dụng lao động phải tổ chức hướng dẫn người lao động sử dụng thành thạo các phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp và phải kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng.

Thứ hai: Các phương tiện bảo vệ cá nhân chuyên dùng có yêu cầu kỹ thuật cao thì người sử dụng lao động (hoặc người được ủy quyền cấp phát) phải kiểm tra để bảo đảm chất lượng, quy cách trước khi cấp, đồng thời định kỳ kiểm tra trong quá trình sử dụng và ghi sổ theo dõi; không sử dụng các phương tiện không đạt yêu cầu kỹ thuật hoặc quá hạn sử dụng.

Thứ ba: Người được trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân phải sử dụng phương tiện đó theo đúng quy định trong khi làm việc. Nếu người lao động vi phạm thì tùy theo mức độ vi phạm phải chịu hình thức kỷ luật theo nội quy lao động của cơ sở mình hoặc theo quy định của pháp luật.

Thứ tư: Người lao động không phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Người sử dụng lao động có trách nhiệm trang bị lại cho người lao động phương tiện bảo vệ cá nhân khi bị mất, hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Trường hợp bị mất, hư hỏng mà không có lý do chính đáng thì người lao động phải bồi thường theo quy định của nội quy lao động cơ sở. Khi hết thời hạn sử dụng hoặc khi chuyển làm công việc khác thì người lao động phải trả lại những phương tiện bảo vệ cá nhân nếu người sử dụng lao động yêu cầu nhưng phải ký bàn giao.

  1. Nguyên tắc bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân

Điều 7 Thông tư 04/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân quy định về nguyên tắc bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân như sau:

Thứ nhất: Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí nơi cất giữ, bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chế tạo phương tiện bảo vệ cá nhân. Người lao động có trách nhiệm giữ gìn phương tiện bảo vệ cá nhân được giao.

Thứ hai: Các phương tiện bảo vệ cá nhân để sử dụng ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng, nhiễm phóng xạ thì sau khi sử dụng, người sử dụng lao động phải có các biện pháp làm sạch, khử độc, khử trùng, tẩy xạ bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn cho người lao động, môi trường xung quanh và phải định kỳ kiểm tra.

 

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)
NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ CÁ NHÂN (PPE)

KHANG MINH PHÚ với nhiều năm kinh nghiệm về Đào tạo và tập huấn An toàn lao động sẽ cung cấp đến với các Doanh nghiệp những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất để kết nối với chúng tôi các bạn vui lòng truy cập vào:

Khangminhphu.vn

Trụ sở Công ty: Số 102/30, Khu phố 3B, Đường TL 17, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam.

ü Văn phòng liên hệ: Số 15, đường 65, Khu Phố 2, Phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

ü Hotline – Zalo: 0888095386 (Ms. Huyền)

ü Facebook: HR Khang Minh Phu;

ü Website: khangminhphu.vn

ü Email: huyentruongkmp@gmail.com

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và có đầy đủ tư cách pháp nhân, Khang Minh Phú luôn luôn tự tin thực hiện tốt tất cả các dự án mà khách hàng tin tưởng uỷ thác.

Khang Minh Phú rất mong muốn nhận được hợp tác và phản hồi từ Quý Công ty.

Trân trọng Cảm ơn./.

KHANG MINH PHÚ với nhiều năm kinh nghiệm về Đào tạo và tập huấn An toàn lao động
KHANG MINH PHÚ với nhiều năm kinh nghiệm về Đào tạo và tập huấn An toàn lao động

#Khangminhphu

#Antoanlaodong

#Antoan

#Chungnhn

#Vesinhlaodong

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học