Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động nhóm 1

An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một yếu tố quan trọng trong mọi ngành nghề và lĩnh vực. Việc đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động mà còn góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu chi phí và rủi ro cho doanh nghiệp.
Trong hệ thống phân loại đối tượng huấn luyện ATVSLĐ, nhóm 1 được xem là nhóm đặc biệt quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng KMP tìm hiểu đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 1 là ai,
nội dung và thời gian huấn luyện ra sao và tại sao việc huấn luyện họ lại cần thiết.

1. Tổng quan về đối tượng nhóm 1 

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 44/2016/NĐ-CP  quy định về đối tượng tham dự khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động như sau: Nhóm 1 được phân loại là nhóm người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại Khoản này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

2. Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động nhóm 1

Căn cứ theo Điều 18 Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định về nội dung huấn luyện nhóm 1 bao gồm:

Hệ thống chính sách, pháp luật. Nghiệp vụ công tác về an toàn, vệ sinh lao động: tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về ATVSLĐ ở cơ sở, phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác thực hiện. Bên cạnh đó là các kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp cải thiện văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

3. Thời gian huấn luyện nhóm 1

Theo  Điều 1 Nghị định 140/2018/NĐ-CP  quy định về thời gian huấn luyện lần đầu ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

4. Chứng nhận huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

Để nhận được giấy chứng nhận ATVSLĐ nhóm 1, người học cần tham gia khóa huấn luyện và sau khi hoàn thành sẽ được cấp giấy chứng nhận. Giấy có thời hạn 2 năm, nếu muốn xin lại bạn cần phải huấn luyện định kỳ ít nhất 2 năm 1 lần.

Công Ty Tư vấn & Đào tạo KMP   tự hào là đơn vị đào tạo và cấp chứng nhận  ATVSLĐ nhóm 1 uy tín hiện nay, với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo an toàn,  KMP tự tin sẽ hoàn thành tốt các khóa học Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Đào Tạo An Toàn – Trao Ngàn Hạnh Phúc

Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và đăng ký các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh, lao động chuyên nghiệp với chi phí vô cùng ưu đãi!
C𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 – Đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐏𝐡𝐮́
  1. Tư vấn và Đào tạo về An toàn vệ sinh lao động 6 nhóm: 1,2,3,4, 5,6.
  2. Cung Cấp đồ bảo hộ lao động
  3. Tư vấn đào tạo kỹ năng cho các Quản lý cấp trung.
  4. Dịch vụ bảo hiểm: BHXH tự nguyện, BHYT, BHTN 24h.
  5. Đào tạo cấp chứng nhận sơ cấp cứu và khám sức khỏe định kỳ.
  6. Kiểm định máy móc thiết bị
  7. Quan trắc môi trường.
  8. Đào tạo cấp Chứng chỉ hoạt động xây dựng hạng I,II,III.

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học