VĂN HÓA AN TOÀN TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG ĐỒNG VÀ XÃ HỘI.

VĂN HÓA AN TOÀN

TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG ĐỒNG VÀ XÃ HỘI.

Văn hóa an toàn và vệ sinh lao động (gọi tắt là văn hóa an toàn) là một dạng văn hóa chuyên ngành, được phát triển cùng với sự phát triển của cộng đồng và văn hóa cộng đồng.

Từ thủa hồng hoang, khi con người còn sống bầy đàn, thì ý thức giữ gìn tính mạng và sức khỏe cho mình cũng bắt đầu hình thành. Họ biết tụ tập lại sống trong hang, dưới mái lều che bằng lá để tránh mưa, rét hay khi bơi qua sông họ phải dùng cây chuối để làm phao… Tất cả điều đó thể hiện bản năng sinh tồn của con người. Cùng với sự phát triển của xã hội loài người từ thấp lên cao, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, văn hóa an toàn cũng phát triển cùng với sự phát triển của văn hóa cộng đồng.

Trong quá trình sống, lao động để tạo ra của cải vật chất cho xã hội, để nuôi sống bản thân và gia đình, các thành viên trong cộng đồng đã vừa góp phần phát triển văn hóa cộng đồng cũng như các văn hóa chuyên ngành, trong đó có văn hóa an toàn, và họ không cảm thấy có sự ngăn cách nào giữa 2 dạng văn hóa ấy. Ta có thể thấy rõ điều đó khi những NLĐ đến làm việc trong doanh nghiệp họ phải tuân thủ những quy định của pháp luật về ATVSLĐ, phải sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân (mũ, găng tay, quần áo…) thì đó là họ đang thực hiện những yêu cầu của văn hóa an toàn, nhưng khi tan ca, họ về nhà, trút bỏ quần áo BHLĐ, sống cùng người thân, làng xóm thì lúc này họ đang tuân thủ, thực hiện những hoạt động phù hợp với văn hóa cộng đồng. Rõ ràng văn hóa an toàn và văn hóa cộng đồng đang hòa làm một, được thể hiện trong những thành viên cụ thể của cộng đồng tại những không gian và thời gian nhất định.

Có một điểm rất đặc thù đối với văn hóa an toàn là hầu hết các ngành nghề, các địa phương, vùng miền, cơ sở đều phải thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn để đảm bảo cho con người khi sống và làm việc không bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật. Điều đó cho thấy rằng văn hóa an toàn đã trở thành một yêu cầu cần thiết đối với cộng đồng, hay nói cách khác, văn hóa an toàn là bộ phận rất quan trọng, là cốt lõi của văn hóa cộng đồng, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng, cũng như đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

I.GIỚI THIỆU  VỀ KHANG MINH PHÚ:

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hạng C.

Đào tạo các nhóm An toàn vệ sinh lao động 1,2,3,4,5,6 trên toàn quốc với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động.

Đào tạo – cấp chứng nhận An toàn lao động tại Bình Dương – Công ty Khang Minh Phú chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

Công ty Khang Minh Phú đã là thương hiệu nổi tiếng về đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam.

Chuyên đào tạo, tư vấn và cung cấp các giải pháp về An toàn vệ sinh lao động nhà máy, nhà xưởng; công trình xây dựng; trường học; bệnh viện; ngân hàng, cao ốc khách sạn; dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp.

An toàn vệ sinh lao động tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam – KHANG MINH PHÚ là thương hiệu hàng đầu

KHANG MINH PHÚ – Triển khai tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp về hoàn thành các Chứng nhận SEDEX-SMETA.BSCI. Chứng nhận ISO.

Với đội ngũ chuyên gia và Giảng viên giàu kinh nghiệm từ các trường Đại học và Các chuyên gia làm việc trực tiếp trong Doanh nghiệp có kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành An toàn – Vệ sinh lao động. ISO….

#Vanhoaantoan

#Antoanlaodong

#Antoan

#Khangminhphu

#Antoanlahanhphuc

#AntoanlaodongBinhDuong

#AntoanBinhDuong

#Khangminhphu

#Antoanlahanhphuc

#BSCI

#SEDEX

#SMETA

#Tuvan

#BinhDuong

 

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học