TẬP HUẤN NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

TẬP HUẤN NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho Doanh nghiệp hiểu rõ và nắm bắt kịp thời, các trình tự, thủ tục thực hiện việc đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên đại bàn tỉnh Bình Dương đúng quy định hiện hành.

Ngày 18/9/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao trong các doanh nghiệp ngày tăng, một số lĩnh vực người lao động Việt Nam lại chưa thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Để tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và các đơn vị sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Việc áp dụng Nghị định 152/2020/NĐ-CP tại nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều vướng mắc do chưa nắm bắt kip thời các quy định, thực hiện văn bản thủ tục không phù hợp. Vì thế, trong những ngày cuối tháng 6/2022 cho đến nay, tại Trung tâm DV VL tỉnh, Sở Lao động TB XH tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn NGHỊ ĐỊNH 152/2020, hướng dẫn một số quy định về lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia đông nên được tổ chức thành 3 đợt với gần 1000 anh chị là trợ lý giám đốc, tổng vụ hoặc trưởng phòng nhân sự. Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Team Hỗ trợ doanh nghiệp tài trợ toàn bộ kinh phí cho đợt tập huấn như hội trường, âm thanh, in ấn tài liệu, tea beack…

Thông qua đợt tập huấn, những đối tượng tham gia cơ bản đã hiểu rõ và nắm bắt được các trình tư, thủ tục thực hiện việc đăng ký giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh đúng quy định hiện hành.

Team hỗ trợ doanh nghiệp Bình Dương

Team Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương là Team được thành lập gồm các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ cho Doanh nghiệp Sản xuất. Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước.

– Hỏi và đáp trong việc giải quyết các vấn đề Công ty

– Trao và nhận các giá trị

– Kết nối và hợp tác

“Nếu cùng nhau chúng ta sẽ làm được rất nhiều”

Team Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Bình Dương tự hào là 1 trong những Team tiên phong về việc kết nối các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ cho các công ty sản xuất tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành lân cận nói chung.

Các Dịch vụ bao gồm:

1.Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Khang Minh Phú. Tập huấn An toàn vệ sinh lao động trên toàn quốc các nhóm 1,2,3,4,5,6

  1. Công ty TNHH Thực phẩm sạch U&K. Chuyên cung cấp : Yến, Đông trùng hạ thảo, Trái cây nhập khẩu, rượu ngoại nhập, Rượu vang, bánh trái cây nhập các nước.
  2. Công ty TNHH TMV Nông Lâm Sản THÀNH NAM: Cung cấp thực phẩm tươi sống cho các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện
  3. Công ty cổ phần bảo vệ TRUNG NAM:   Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín chất lượng được bộ công an cấp giấy phép
  4. Công ty Môi trường Phú Xuân: Thu gom, xử lý các loại chất thải- Thu mua các loại phế liệu- Tư vấn thủ tục, hồ sơ môi trường.
  5. Công ty Bách Ngọc Hải Chuyên thiết kế thi công Công trình xây dựng, xây dựng dân dụng, bảo trì nhà máy, hệ thống xưởng sản xuất
  6. Công ty Công ty TNHH TM-DV Môi Trường HOÀNG PHÁT Chuyên về vệ sinh Công nghiệp, Vệ sinh nhà xưởng và Giúp việc gia đình.
  • Công ty TNHH Công nghệ Kỹ thuật QUANG THIÊN LONG Chuyên hệ thống Camara giám sát và An ninh nhà xưởng.
  1. Công ty TNHH MTV NHUẬN TIẾN THÀNH Chuyên thiết kế và may đồng phục cho Doanh nghiệp.
  • Công ty TNHH MTV Cơ khí Sản xuất Xây dựng TRUNG NGUYÊN chuyên về cơ khí môi trường; Sản xuất ống gió và thi công các công trình giải nhiệt nhà xưởng dây chuyền sản xuất.

Chúng tôi luôn cam kết chất lượng, giá thành, hậu mãi về sản phẩm dịch vụ cùng đội ngũ chuyên nghiệp, chân thành, nhiều năm kinh nghiệm hướng đến mục tiêu vì cộng đồng.

Tâm ta đặt ở đâu sự nghiệp ta ở đấy và với mục tiêu khách hàng là trung tâm chúng tôi tin chắc chắn rằng sự lựa chọn của quý Doanh Nghiệp khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi là sự lựa chọn đúng đắn

Khách hàng cần chúng tôi có

Khách hàng khó có chúng tôi lo

 

 

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học